Cách làm mịn da - Bí quyết làm da mặt mịn màng tự nhiên

Da mịn như em bé

Ăn thịt bò có để lại sẹo lồi không?

Ngày : 30/11/-0001

Bị vết thương trên da ăn thịt bò có bị để lại sẹo lồi không? Đây là một trong những vấn đề băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ khi xuất hiện tổn thương trên da. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin hữu ích để bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Ăn thịt bò có để lại sẹo lồi không?

Như các bạn biết đấy, trong thịt bò có chứa rất nhiều protein tốt cho cơ thể, thế nhưng tại sao khi có vết thương hở chúng ta lại không nên ăn thịt bò? Theo kinh nghiệm trong dân gian, khi bị khâu vết thương mà ăn thịt bò thì những chỗ bị thương sẽ bị sậm màu hơn xung quanh, tạo nên vết sẹo thâm. Bởi vậy, khi bị vết thương hở, bạn nên kiêng ăn thịt bò nếu không muốn mình bị xuất hiện sẹo thâm, sẹo lồi thiếu tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên đó chỉ là dân gian lưu truyền, hiện nay chưa có cơ sở khoa học khẳng định điều đó. Thế nhưng "có kiêng có lành", tốt hơn hết khi da bị tổn thương thì bạn cần phải giữ cho vết thương thông thoáng và ăn kiêng những món dễ gây co kéo da như trứng, thịt bò, hải sản, da gà, rau muống...

Kể cả khi bị mụn trứng cá đặc biệt là mụn mủ, mụn bọc, khi điều trị gây ra các vết thương hở nhỏ. Nếu như trong quá trình ấy bạn ăn thịt bò dưới bất kì hình thức nào thì việc để lại sẹo lồi là điều không tránh khỏi.

Ngoài ra, bạn nên ăn các loại rau và thịt có tính mát như rau ngót, thịt lợn, các loại rau họ cải, nghệ...để giúp tái tạo các tế bào da mới. Diếp cá cũng là một trong những thực phẩm kháng sinh tự nhiên, kháng khuẩn và chống viêm nhiễm rất tốt.

Tóm lại, khi cơ thể có những vết thương hở, bạn nên cẩn trọng trong việc ăn uống, nếu không có thể dẫn đến tình trạng sẹo lồi.Thịt bò làm cho vết thương có màu sậm hơn bình thường và khi lành sẽ gây ra sẹo rất xấu. Chính vì lẽ đó, khi đang có vết thương hở bạn hãy nhớ đưa thịt bò vào danh sách các món ăn kiêng để phòng và tránh bị sẹo để lại trên da.

Tạo sao ăn thịt bò lại để lại sẹo ?

Là thực phẩm không thể thiếu trong các thực đơn, thịt bò giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe và thúc đẩy quá trình hình thành các protein mới.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong 100g thịt bò có tới 28g và rất nhiều các vitamin B12,B6, các khoáng chất khác như kali, kẽm, magie...Đồng thời, năng lượng mà thịt bò cung cấp cũng gấp đôi so với các loại thịt của động vật khác. Tuy nhiên, lời khuyên hữu ích cho những người đang bị vết thương hở đó là không nên ăn thịt bò.