Cách chăm sóc tóc tại nhà hiệu quả

Ngày : 19/08/2019

Mục lục

Tóc là một vật dụng giúp trên cơ thể giúp chị em làm đẹp vô cùng hiệu quả vì nó là một phần tạo nên nét duyên dáng của chị em phụ nữ. Để có một mái tóc đẹp chị em cần rất kỳ công và bỏ nhiều công sức vì vậy hôm nay mình xin gửi tới chị em những cách chăm sóc tóc dài khỏe và óng mượt ngay tại nhà.

Cách chăm sóc tóc khi gội đầu

Việc gội đầu sai cách cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới tóc vì vậy chị em hãy chú ý những bước dưới đây để không làm tồn thương tới tóc của mình.

Chọn nước gội đầu phù hợp: Chắc hắn không nhiều người biết tới việc sử dụng nước nóng sẽ làm da đầu bị khô và gây ảnh hưởng trực tiếp tới mái tóc của mình, vì khi tóc bị ướt cũng là lúc mà tóc của bạn trở nên yếu nhất và dễ bị tổn thương nhất từ đó dẫn tới hiện tượng tóc thiếu sức sống và dễ bị trẻ ngon. Để giữ cho mái tóc của mình luôn trắc khỏe thì chị em nên hạn chế gội đầu bằng nước nóng mà nên sử dụng nước lạnh để gội đầu, vì việc sử dụng nước lạnh ngội đầu sẽ giúp lớp biểu bì trên da đầu khóa lại giúp giữ ẩm cho da đầu một cách hiệu quả.

Sử dụng dầu gội đầu ít đi

Chị em thường sử dụng dầu gội đầu quá nhiều và không có liều lượng nhất định vì vậy dễ dẫn tới việc lớp dầu trên da đầu bị tẩy sạch từ đó làm cho tóc bị khô và suy yêu vì thế khi sử dụng dầu gội đầu chị em nên cẩn thận về liệu lượng hãy nên sử dụng dầu gội một cách hợp lý để không làm ảnh hưởng tới mái tóc của mình.
Kết quả hình ảnh cho Cách chăm sóc tóc

Masage da đầu nhẹ nhàng

Thay vì mỗi lần gội đầu bạn phải cạo sát da đầu thật mạnh bạn hãy thử thay thế bằng việc masage nhẹ nhàng da đầu của mình nhé. Việc này giúp da đầu của bạn không bị tổn thương và trầy xước, ngoài ra khi bạn cào xát da đầu cũng là một nguyên nhân khiến tóc bị gẫy và dụng nhiều hơn. Bạn nên chải tóc thật mượt sau đó hãy gội đầu rồi dùng tay nhẹ nhàng masage da đầu một cách nhẹ nhàng, việc này giúp các mạch máu dưới da đầu có thể lưu thông một cách tốt và hiệu quả nhất

Như vậy bên trên là 3 mẹo chăm sóc da đầu ngay tại nhà vô cùng hiệu quả hi vọng có thể giúp ích được nhiều cho chị em phụ nữ trong việc chăm sóc tóc tại nhà.

Chúc chị em thành công và có một mái tóc khỏe mạnh óng mượt.