Cách tốt nhất để điều trị nám da là gì, Cách tốt nhất để điều trị nám da là gì

Ngày : 26/08/2019

Mục lục

Các chuyên gia chăm sóc da đã tiết lộ cho chúng ta chính xác nên làm thế nào để đối phó với những vết nam da ngẫu nhiên xuất hện trên da mặt của mình khi bạn bước tới năm 20 tuổi thì trên da mặt của bạn sẽ xuất hiện những đốm đen trên trán và da mặt của mình lúc đầu chúng chỉ gây ra những tác dụng phụ cho da mặt của bạn.

Tuy nhiên sau khi tới gặp bác sĩ da liễu thì tôi đã biết rằng những vết nám da này là một tình trạng rất phổ biến và thường xuất hiện dưới dạng các vùng sậm màu trên da chúng thường được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bác sĩ da liễu tại Phòng khám Da liễu đã tư vấn rằng . Các vết nám da thường bật lên ở hai bên má, giữa trán, môi trên và cằm, cũng như cẳng tay tôi đã được một chuyên gia chăm sóc da và chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép cho biết Nám là một tình trạng do nội tiết tố gây ra. Nguyên nhân chính gây ra các vết nam này là do cơ thể bạn bị: tăng nồng độ estrogen. "Nồng độ estrogen tăng trong khi mang thai và sinh sản đó là lý do tại sao phụ nữ có nhiều khả năng bị nám da hơn rất nhiều khi bắt đầu dùng thuốc tránh thai hoặc mang thai.
Hình ảnh có liên quan

Trên thực tế, 90 phần trăm những người bị nám da đều là nữ, theo Học viện Da liễu thì những người có tông màu da tối hơn cũng có nhiều khả năng bị nám da mặc dù nám da xuất hiện là do hoóc môn gây ra nhưng ánh sáng mặt trời có thể làm trầm trọng thêm tình trạng nám vì ánh nắng mặt trời kích hoạt các tế bào melanin bảo vệ, làm cho bề mặt da trở nên tối hơn rất nhiều.

Những cách tốt nhất để điều trị nám


Nám có xu hướng giảm đi một khi nồng độ estrogen giảm, chẳng hạn như khi bạn không sinh đẻ, khi bạn không còn mang thai và sau khi mãn kinh. Bạn đừng cố gắng chống lại nám da khi bạn đang mang thai mà hãy để nó mờ dần sau khi bạn sinh con. Vậy bạn có thể làm gì để bảo vệ làn da của bạn. Điều trị nám quan trọng nhất là giữ tia cực tím không tiếp xúc với da hay còn nói cách khác để thực hiện điều này bằng cách sử dụng kem chống nắng phổ rộng mỗi ngày ngay cả trong những ngày mưa và trong nhà, nơi tia UV vẫn có thể gây hại cho làn da của bạn, Mũ rộng vành và tránh ánh nắng trong giờ cao điểm (thường là 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều).