Cách làm mịn da - Bí quyết làm da mặt mịn màng tự nhiên

Da mịn như em bé

Làm mịn da bằng photoshop đơn giản cực nhanh, cực chuẩn

Ngày : 30/11/-0001

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh được mọi người ưa chuộng bởi các tính năng tuyệt vời của nó. Khi chụp một bức ảnh nếu như làn da của mẫu chưa thực sự được mịn màng lắm thì các bạn có thể sử dụng công cụ để làm mịn da hơn. Các bạn hãy tham khảo cách làm mịn da bằng photoshop sau nhé.

Làm mịn da bằng photoshop

3 bước làm mịn da bằng photoshop cức nhanh

Bước 1: Tiến hành tạo Sharpen Layer (lớp nét)

Lớp này sẽ khống chế được độ nét cho từng bước ảnh

- Chúng ta ấn CtrL+J2 lần để tạo 2 layer copy (Layer 1 và Layer 1 copy)

- Tiếp theo vào Filter/Sharpen/Unsharp Mask... để mở Bảng USM

- Sau khi đã mở thành công bằng USM các bạn thiết đặt thông số phù hợp rồi ấn Ok ( các thông số này chỉ thích hợp cho các ảnh có size như ảnh mẫu nếu như ảnh có size lớn hoặc nhỏ hơn thì chúng ta phải tăng giảm để có một thông số phù hợp.

- Tiếp theo bạn ấn phim V rồi án phím số &để giảm giá trị của lớp Opacity

Bước 2:  Tiến hành tạo Blur Layer (hay còn gọi là lớp mịn)

Lớp mịn sẽ giúp khống chế độ mịn của toàn bộ bức ảnh

- Nhấp chuột chọn Layer 1

- Vào Filter chọn Blur/Gaussian Blur... để mở Bảng Gaussian Blur

- Sau khi mở xong bảng Gaussian Blur, tiến hành đặt thông số OK (cũng như bước 1 thì thông số này chỉ thích hợp cho ảnh làm mẫu còn nếu như ảnh có size nhỏ hơn hoặc lớn hơn ảnh mẫu thì chúng ta phải tăng/giảm các thông số này cho phù hợp.

- Tiếp theo nhấp chuột vào "Add layer mask" để tạo mặt nạ lớp (Layer Mask) cho Layer 1. Mặt nạ được tạo ra sẽ có màu trắng

- Nhấn tổ hợp phím Ctrl+i để chuyển đổi Mask trắng thành Mask đen

Bước 3: Làm mịn da

- Nhấn phím B để chọn công cụ Brush Tool

- Nhấp chuột vào nuuts Defaut hoặc phím D để có màu trắng trong hộp foreground color

- Ấn tiếp phím 7 để cọ Brush có Opacity là 70%

- Chà cọ Brush vào những vùng da muốn làm mịn da, bạn muốn mịn càng nhiều thì quét càng nhiều lần, còn mịn ít thì quét ít.

Nếu như bạn lỡ tay quét vào những vùng không muốn mịn thì chỉ cần nhấn phím X để đổi màu trắng thành đen rồi quét cọ Brush để vào chỗ lỡ làm mịn thì ảnh sẽ trở lại như ban đầu. Nói chung chỗ nào muốn mịn thì quét cọ trắng còn không muốn mịn thì quét cọ đen.

Đến đây là các bạn đã xong các bước làm mịn da cơ bản. Tùy theo yêu cầu riêng của mỗi người mà chúng ta có thể điều chỉnh các chiều hướng tăng giảm độ nét khách nhau bằng một số thủ thuật làm nét ảnh.

- Muốn độ mịn nhiều hơn và ít nét hơn: Chúng ta tiến hành Giảm Opacity của Layer 1 copy ( từ 70% --> 50% hoặc 30%, rồi giảm Opacity của Layer 1 theo cho phù hợp.

Ngược lại muốn độ nét nhiều hơn nữa và độ mịn ít hơn thì có thể : tăng Opacity của Layer 1 copy ( từ 70% --> 80% hoặc 90% hoặc 100%, rồi giảm Opacity của Layer 1 theo cho phù hợp.

Trên đây là các thao tác cơ bản giúp làm mịn da bằng photoshop cực kỳ đơn giản. Các bạn có thể thực hiện theo các bước trên để có một bức ảnh sáng mịn ưng ý nhé.