Mẹo ngâm sấu thơm ngon nhất hiện nay

Ngày : 17/08/2019

Mục lục

Mỗi khi mùa hè tới chúng ta thường thấy bố mẹ hay ngâm một bình sấu ngon vì đây là một trong những loại nước giải khát mùa hè được nhiều người ưa chuộng vì vậy hôm nay mình xin gửi tới chị em những cách ngâm xấu thơm ngon hi vọng giúp mọi người biết cách ngâm xấu thơm ngon không khác gì ngoài hàng.

Nguyên liệu chuẩn bị để ngâm sấu ngon

Để ngâm được một bình sấu ngon không phải là điều đơn giản vì vậy chị em hãy làm theo những bước sau đây để có một bình sấu phù hợp với khẩu vì của mình

Nguyên liệu:

Sấu: Tuy theo nhu cầu của chị em sử dụng mà lựa chọn số kg
Đường : Đường cũng vậy chị em nên chuẩn bị theo số lượng mình cần theo tỉ lệ 1-1
Gừng : Để có 1 bình sấu ngon chị em nên chuẩn bị từ 2-3 củ ngừng (lưu ý không nên cho quá nhiều vì sẽ làm mất hương vị của sấu và sẽ không ngon)
Kết quả hình ảnh cho ngâm sấu

Cách làm:

Để có một bình nước sấu ngon thì việc đầu tiên chị em cần làm đó là lựa chọn những quả sấu tươi ngon nhất. Chị em nên chọn mua loại sấu bánh tẻ không bị già và bị non vì loại sấu này khi được ngâm với đường sẽ tạo nên một mùi vị giòng và thơm.

Sau khi mua về bạn hãy rửa sạch sau đó đem cạo vọ, sau khi cao vọ xong hãy cho vào ngâm với nước mối pha loãng bước này sẽ giúp sâu không bị thâm.

Tiếp theo hãy khía những rảnh trên quả sấu, bước này giúp đường thấm xâu vào quá sấu sau đó đem đi ngâm như vậy là chị em đã có một bình sấu thơm ngon ngay tại nhà một cách đơn giản.

Chúc chị em thành công.