Cách làm mịn da - Bí quyết làm da mặt mịn màng tự nhiên

Da mịn như em bé

Sẹo rỗ là gì và nguyên nhân gây nên sẹo rỗ

Ngày : 30/11/-0001

Sẹo rỗ là lọa sẹo phổ biến gặp ở những người có tình trạng da bị mụn lâu năm hoặc đây là di chứng của việc bị ảnh hưởng bởi thủy đậu, bỏng, ….

Sẹo rỗ khiến cho khuôn mặt của bạn bị ảnh hưởng, làm bạn mất tự tin khi giao tiếp và kh i ra ngoài. Vì thế, việc chăm sóc và bảo vệ da là cực kỳ cần thiết để tránh bị để lại di chứng gây nên sẹo rỗ.

Sẹo rỗ và nguyên nhân nhanh chóng gây nên tình trạng này

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn bị sẹo rỗ “ hoành hành” trên khuôn mặt của mình. Để có cái nhìn đa chiều rõ ràng nhất về tình trạng này chúng ta cùng tìm hiểu các nguyên nhân chính sau :

Sẹo rỗ do mụn bọc, mụn trứng cá

Mụn bọc, mụn trứng cá chiếm diện tích lớn trên da mặt, khiến da mặt bị tổn thương diện rộng. Da mặt bị tổn thương là điều tốt cho các vi khuẩn xâm nhập và khi mụn được loại khỏi làn da của bạn sẽ bị mỏng và kém sự đàn hồi. Điều đó đã khiến cho sẹo rỗ được hình thành nhanh chóng.

Ngoài ra, khi mụn được loại bỏ thường để lại lổ hổng sâu bên trong da, khi da được tái tạo sẽ bị lấp đầy gây nên sẹo rỗ.

Sẹo rỗ do thủy đậu hay bỏng dạ

Thủy đậu, bỏng dạ là tình trạng khá phổ biến ở việt nam trong độ tuổi trưởng thành. Các nốt thủy đậu này xuất hiện dầy đặc trên mặt khiến cho da mặt bị tổn thương nghiêm trọng trong một thời gian ngắn. Thông thường thủy đậy xẩy ra trong khoảng thơi gian 1-2 tuần. Thời gian này da của bạn không được bổ sung dưỡng chất đầy đủ cũng như không có sự bài tiết tự nhiên khiến cho da mất đi sức sống và khả năng tái tạo. Khi thủy đậu, các đốm thủy đậu trên da liền lại sẽ để lại sẹo rỗ trên mặt. Tùy từng cơ địa mỗi người mà sẹo rỗ to hoặc nhỏ khác nhau

Sẹo rỗ do mụn đầu đen

Mụn đầu đen thoạt nghe tưởng chừng như không có nguy hại gì đến da nhưng trên thực tếm nếu bạn không xử lý mụn đầu đen khi nó hình thành, để nó tồn tại lâu dưới da sẽ khiến cho sẹo rỗ nhanh chóng hình thành

Điều trị sẹo rỗ đúng cách

Sẹo rỗ có màu đỏ ửng hoặc màu sậm hơn tùy từng loại da của mỗi người. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên của bạn mà nó còn khiến cho  làn da của bạn thiếu sức sống, thiếu sự đàn hồi,

Đặc biệt, sẹo rỗ không tự nhiên mất đi và rất khó để lành lặn như ban đầu. Vì thế, nếu bạn không may gặp trình trạng sẹo rỗ, hãy đến các đơn vị cơ sở y tế uy tín để thăm khám và nhận được hướng điều trị thích hợp nhé.