Cách làm mịn da - Bí quyết làm da mặt mịn màng tự nhiên

Da mịn như em bé

Bạn đã biết nên thoa kem chống nắng hay kem dưỡng da trước chưa

Ngày : 16/05/2018

Mỗi khi đi ra ngoài chị em thường phải trang điểm và sử dụng kem chống nắng. Nhưng một số người thường thắc mắc rằng nên sử dụng kem chống nắng hay kem dưỡng da trước. Còn bạn bạn đã biết nên thoa kem chống nắng hay kem dưỡng da trước chưa. Nếu chưa mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.
Xem thêm: Có nên bôi kem chống nắng trược tiếp nên mặt không

Nên thoa kem chống nắng hay kem dưỡng da trước

Nên thoa kem chống nắng hay kem dưỡng da trước
Việc thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên yếu tố quan trong và quyết định việc sử dụng kem chống nắng chính là thành phần. Kem chống nắng có 3 loại là kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý hóa học. Vì vậy,trước khi sử dụng bạn nên xem loại kem chống nắng này thuộc loại nào từ đó bạn sẽ biết được nên sử dụng trước hay sau lem dưỡng da.

Kem chống nắng vật lý

Nếu là kem chống nắng vật lý thì nên thoa sau kem dưỡng da
Đối với loại kem chống nắng vật lý bạn nên thoa sau kem dưỡng da. Bởi kem chống nắng vật lý có tác dụng ngay lập tức sau khi thoa lên da. Vì vậy, bạn không cần phải thoa trước lên da trước khi ra ngoài từ 15 đến 20 phút như những loại kem khác. Việc thoa kem chống nắng sau kem dưỡng da giúp làn da luôn được cung cấp độ ẩm một cách tốt nhất.

Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng có thành phần hóa học nên thoa trước kem dưỡng da
Ngược lại, đối với những loại kem chống nắng chứa các thành phần hóa học thì bạn nên sử dụng trước khi sử dụng kem dưỡng da. Bởi sau khi thoa kem chống nắng khoảng 15 phút thì mới các thành phần hóa học chứa trong kem chống nắng mới có tác dụng. Vì vậy, bạn nên thoa trước khi đi ra ngoài trời nắng từ 15 đến 20 phút để các thành phần trong kem chống nắng thẩm thấu vào bên trong da và tạo một lớp màng bảo vệ da trước những tia UV từ ánh nắng mặt trời.

Kem chống nắng vật lý và hóa học

Còn đối với kem chống nắng vật lý và hóa học là sự kết hợp giữa hai loại kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Vì vậy bạn nên xem xét xem thành phần vật lý hay hóa học bên trong kem chống nắng cao hơn. Nếu thành phần vật lý cao hơn thì nên thoa sau còn ngược lại nếu thành phần hóa học cao hơn thì nên sử dụng trước kem dưỡng da.
Tóm lại việc thoa kem chống nắng trước hay là sau kem dưỡng da còn phụ thuộc vào thành phần bên trong kem dưỡng da là vật lý hay hóa học. Do đó trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu kỹ loại kem chống nắng bạn sắp sử dụng để có thể sử dụng đúng cách nhất. Để giúp da mặt trắng hơn và hạn chế lão hóa da, chị em có thể sử dụng mỹ phẩm Deaura hiện đang được nhiều người lựa chọn.