Cách làm mịn da - Bí quyết làm da mặt mịn màng tự nhiên

Da mịn như em bé

Thực phẩm tuyệt đối nên tránh để không bị sẹo lồi

Ngày : 30/11/-0001

Trong cuộc sống, chúng ta đôi khi không thể tránh khỏi những tai nạn ngoài ý muốn phát sinh gây tổn thương da, là nguyên nhân dẫn đến hình thành sẹo và có thể là sẹo lồi. Sẹo lồi là một khối đỏ hồng, hoặc đỏ đậm, bề mặt căng bóng, hơi cứng như khối cao su nhìn rất mất thẩm mĩ. Nhiều người do cơ địa mới dẫn đến hình thành sẹo lồi, bên cạnh đó cũng có nhiều người là do không kiêng cữ vấn đề ăn uống trong quá trình vết thương đang phục hồi.

Vì vậy để vết thương mau lành và không hình thành sẹo lồi xấu xí bạn nên tránh xa một số thực phẩm sau

1. Rau muống

Rau muống không nên ăn để không lồi sẹo

Theo khoa học, rau muống có vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nếu vết thương rất sâu, cần làm đầy nhanh chóng thì  rau muống là một loại thực phẩm rất tốt để tái tạo tế bào mới. Nhưng việc tăng sinh làm lành da một cách thái quá khiến da bị đùn lên và hình thành sẹo lồi.

2. Trứng

Trứng gà là một thực phẩm bổ dưỡng, cần thiết để tổng hợp dinh dưỡng, tái táo tế bào mới. Mặc dù chưa có một nghiên cứu chính thức hay khẳng định khoa học nào, tuy nhiên theo kinh nghiệm dân gian có rất nhiều sự trùng hợp về việc ăn trứng khiến cho vùng da bị thương loang lổ như lang ben. Vậy bạn nên kiêng trứng trong thời gian vết thương lên da non, liền da.

3. Thịt gà

Thịt gà có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da.

4. Thịt bò

Thịt bò giàu protein, là loại thực phẩm tốt cho cơ thể nhưng khi bị thương thì không nên ăn thịt bò dù chỉ một chút. Thịt bò khiến vết thương sậm màu hơn từ đó hình thành sẹo thâm. Thịt bò còn không tốt đối với những người bị mụn trứng cá.

5. Thịt chó

Thịt chó có ảnh hưởng tới sẹo lồi không

Thịt chó là một món ăn dân gian chứa rất nhiều dinh dưỡng của người Việt Nam. Tuy nhiên theo Đông y, thịt chó có tính nóng vì thế cực kỳ không tốt cho những vết thương hở ngoài da. Đặc biệt, khi da đang trong quá trình lên da non, ăn thịt chó sẽ khiến những vết thương này bị rạn và sần cứng hơn. Chính vì lẽ đó, bạn nên đưa ngay thịt chó vào danh sách đen các loại thực phẩm cần kiêng ăn trong quá trình phục hồi vết thương, đề phòng việc bị sẹo trên da nhé.

6. Nếp

Nếp là loại gạo có tính nóng, dẻo, dễ gây sưng và mưng mủ cho vết thương. Thời gian này bạn nên tránh tất cả những đồ có tính cay, nóng.

7. Đồ hải sản

Đồ hải sản sẽ làm cho bạn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu ở chỗ vết thương khi chưa lành hẳn hay đang trong thời kì lên da non. Hải sản còn là tăng khả năng gây sẹo lồi cho da, vì vậy dù hấp dẫn cỡ nào bạn vẫn nên kiềm chế nha.

Các loại thực phẩm nên ăn

Các loại rau củ đều có công dụng tốt với các vết thương đang lên da non, nghệ là món ăn được khuyến khích cho người đang cần tái tạo các tế bào, diếp cá cung cấp kháng sinh tự nhiên chống viêm và kháng khuẩn rất tốt trong quá trình liền sẹo.

Ngoài việc áp dụng các cách trị sẹo lồi thì bạn cũng nên kiêng một số thực phẩm trên để có thể trị sẹo hiệu quả. Chúc bạn thành công!