Tự chế kem trị tàn nhang nguyên liệu tự nhiên

Ngày : 23/08/2019

Mục lục

Bạn sẽ dễ dàng loại trừ những nốt tàn nhang cứng đầu, bằng những loại kem trị tàn nhang tự chế với những thành phần tự nhiên nhất. Những thành phần hóa chất độc hại không còn là lo lắng nữa.
1. Kem trị tàn nhang hạnh nhân trứng gà: 
Chuẩn bị: 
-Bột hạnh nhân 
-1 quả trứng gà 
-1 cái bát 
Cách làm: 
Bột hạnh nhân đã xay nguyễn thật mịn. Hôm nào bôi mặt thì lấy một lượng vừa đủ trộn với trứng gà trong một cái bát, tạo thanh một hỗn hợp nhuyễn và mịn. Bôi hỗn hợp lên mặt để qua đêm và sáng hôm sau bạn có thể rửa sạch mặt với nước ấm.
2. Kem trị tàn nhang sữa tươi và cà rốt: 
Chuẩn bị: 
-1 củ cà rốt nhỏ 
-1 chén nhỏ sữa tươi 
-1 thìa mật ong 
Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, sau đó cho ra bát bỏ sữa tươi vào cho hỗn hợp không quá loãng, độ nhuyễn mềm mịn, nhớ bỏ thêm mật ong và trộn đều. Bôi hỗn hợp lên mặt để qua đêm, sáng hôm sau bạn rửa sạch lại mặt với nước mát.
3. Kem trị tàn nhang sữa chua và cám gạo
 
Chuẩn bị:
-Bột cám gạo mịn
-1 chén sữa chua
-1 cái bát nhỏ
Cách làm:
Lấy một lượng bột cám gạo vừa đủ cho vào bát, cho sữa chua vào, trộn với tỉ lệ thích hợp để tạo thành một hỗn hợp mềm nhuyễn. Dùng hỗn hợp kem vừa tạo để bôi lên măt. Kem này bạn không cần để qua đêm mà có thể rửa mặt sau 30 phút. Dưỡng chất vitamin B1, B2,…. trong cám gạo loại bỏ tàn nhang, giúp cho da thêm khỏe, để bạn có một làn da căng mịn và tràn đầy sức sống.